TOP 10 anime điện ảnh hay nhất năm 2010 mà bạn không nên bỏ lỡ

Thật hay là năm nào cũng có anime được trình làng fan anime. Hãy thử quya ngược thời gian lại tí nào. Năm 2010 bạn đã làm gì? Bạn đã xem hết các anime của năm 2010? Bài viết lần này #topanime xin gửi đến các bạn top 10 anime điện ảnh hay nhất năm 2010.

*Bài viết dựa theo bảng xếp hạng trên MyAnimeList

10/ Break Blade 4: Sanka no Chi (Broken Blade 4)

Kết quả hình ảnh cho Break Blade 4: Sanka no Chi anime

Zess và Erekt rút về Athens, Krishna huy động quân đội sẵn sàng đối mặt với quân xâm lược Athens. Cleo tiếp tục sống với Sigyn sau khi cảnh báo cô không được hại Rygart nữa. Trong khi đó, Sigyn tập hợp lực lượng đặc biệt Golem do Narvi cùng với Rygart chỉ huy, anh trai của cô, Nile và Sniper Loggin được đưa vào bộ chỉ huy cùng với Girghe. Girghe là con trai của Tướng Baldr và một phi công Golem tài năng – người đã được ban tặng Golem của Cleo. Anh ta vốn là cựu phạm về tội giết đồng đội của mình mà không rõ lý do nên Baldr cảnh báo Rygart phải cẩn thận với con trai của mình và phải giết anh ta nếu anh ta có bất cứ hành động đáng ngờ nào. Trong lúc quân đội của Tướng True và Tướng Baldr đi đánh địch, Rygart huấn luyện đồng đội của cậu để sử dụng thành thạo Delphine, đồng thời Hodr đề nghị Đế quốc Orlando viện giúp. Trước khi lên đường, Sigyn hứa với Rygart rằng cô sẽ trở về an toàn

9/ Mahou Shoujo Lyrical Nanoha: The Movie 1st (Magical Girl Lyrical Nanoha: The Movie 1st)

Kết quả hình ảnh cho Mahou Shoujo Lyrical Nanoha: The Movie

Sau những sự kiện trong Lost Logia, Nanoha kiên nhẫn chờ đợi đến ngày cô có thể đoàn tụ với người bạn mới của mình, Fate. Mặc dù là một pháp sư đặc biệt mạnh mẽ, Nanoha thích tận hưởng cuộc sống bình thường của mình với bạn bè trên Trái Đất. Nhưng hòa bình không kéo dài được lâu, khi Nanoha bị tấn công bởi một pháp sư mạnh mẽ mà không được báo trước. Một nhóm các pháp sư bạo lực đã tấn công mọi thứ với sức mạnh ma thuật để phục vụ mục đích bất chính của họ. Nanoha và Fate, cùng với bạn bè Yuuno, Arf, Chrono và Cục quản lý Không gian/Thời gian phải cùng nhau hợp sức để ngăn chặn các pháp sư xấu xa không gây tổn hại cho người vô tội.

8/ Colorful (Movie)

Kết quả hình ảnh cho Colorful (Movie)

Một linh hồn đang trên đường lên tàu về cõi chết thì nhận được thông báo anh ta gặp may và sẽ có một cơ hội hồi sinh. Linh hồn nhập vào xác của cậu bé 14 tuổi tên là Makoto Kobayashi, người đã tự tử. Dưới sự giám sát của một thiên thần tên là Purapura, linh hồn phải tìm ra những tội lỗi và sai lầm lớn nhất của anh ta trong cuộc sống trước đó trước thời hạn linh hồn rời khỏi xác của Makoto. Anh ta cũng có một số nhiệm vụ khác phải hoàn thành, chẳng hạn như tìm hiểu xem điều gì trước kia đã khiến cậu bé Makoto tự tử và anh ta phải học cách tận hưởng cơ hội thứ hai của cuộc đời.

7/ Trigun: Badlands Rumble

Kết quả hình ảnh cho Trigun: Badlands Rumble

Gasback là một siêu trộm thông minh, và chỉ thực hiện những vụ trộm có độ khó cao. Đầu của Gasback được treo thưởng 300 triệu đô la. Sau một vụ cướp ngân hàng, Gasback bị phản bội bởi ba tay sai của mình, chúng chia nhau số tiền cướp được, và khi Cain, kẻ lãnh đạo nhóm phản bội, chuẩn bị bắn phát súng kết liễu Gasback thì bị Vash the Stampede can thiệp. Ba kẻ phản bội trốn thoát, và Gasback cũng kịp thời bỏ chạy khi cảnh sát vừa ập tới. 20 năm sau, Gasback đã trả thù được 2 trong số 3 kẻ phản bội, và giờ anh ta hướng đến thành phố Macca để đối đầu với kẻ cuối cùng, Cain, giờ đã là thị trưởng thành phố. Nghe tin tên trộm huyền thoại Gasback sẽ xuất hiện Macca, nhiều thợ săn tiền thưởng tập trung về đây, với hy vọng có thể lấy được đầu Gasback.

6/ Karigurashi no Arrietty (The Secret World of Arrietty)

Kết quả hình ảnh cho Karigurashi no Arrietty

Chuyện kể về 1 cô bé tí hon 14 tuổi cùng gia đình sống dưới sàn nhà của một gia đình ngoài thành phố với không khí trong lành và êm đềm, cô bé tên là Arrietty. Cùng với đó cậu bé Sho bị bệnh tim chờ phẫu thuật được bà dẫn đến đây để thư dãn tinh thần. Trong lần “vay mượn” đầu tiên cùng cha mình, Arrietty không may đã bị Sho nhìn thấy và từ đây cuộc sống của cô và gia đình bị đảo lộn.

5/ Omae Umasou da na (You Are Umasou)

Kết quả hình ảnh cho Omae Umasou da na

Heart là một con Tyrannosaurus nhỏ được một động vật ăn cỏ nuôi dưỡng sau khi tìm thấy từ khi còn là trứng. Xa lánh bởi những con khủng long khác, vì chúng sợ loài ăn thịt, Heart gần như làmột mình lớn lên. Rồi một ngày tất cả thay đổi  khi Heart gặp một con Ankylosaur nhỏ được đặt tên là Umasou và bắt đầu tự mình nuôi dưỡng em bé ăn cỏ mới này.

4/ Eve no Jikan (Movie) (Time of Eve)

Kết quả hình ảnh cho Eve no Jikan (Movie)

Trong một tương lai gần, có lẽ là ở Nhật Bản, người máy đã được sử dụng rộng rãi trong xã hội, phần lớn các công việc lao động đều được người máy đảm nhiệm, từ chăm sóc trẻ nhỏ đến trồng trọt, khai thác. Một số người máy đang dần có biểu hiện lạ, thường trở về sai thời điểm, xuất hiện các mã lạ trong hệ thống. Kể cả Sammy – Robot của gia đình Rikuo. Theo dõi Sammy, cậu phát hiện ra một quán cà phê mang tên Time Of Eve, nơi mà người máy và con người dều được đối xử công bằng. Qua những sự việc đã xảy ra tại nơi đây, Rikuo và Masaki học được thấu hiểu các người máy, đồng thời đối diện với những nỗi sợ bị thời gian chôn giấu.

3/ Detective Conan Movie 14: The Lost Ship in the Sky

Kết quả hình ảnh cho Detective Conan Movie 14: The Lost Ship in the Sky

Sở Cảnh Sát nhận được thông tin về một vụ nổ ở Viện vi sinh học Tokyo thuộc thành phố Tokyo Nishitama. Một nhóm khủng bố đã lấy đi một loại virus vô cùng nguy hiểm. Cả Osaka đã biết về vụ việc, và đang trong tình trạng hoảng loạn, nhiều người lập tức di tản. Cuộc đấu trí sống còn giữa Conan và Kid có đi đến hồi kết hay không khi thời gian chỉ còn 6h đồng hồ?

2/ Gintama Movie: Shinyaku Benizakura-hen (Gintama: The Movie)

Kết quả hình ảnh cho Gintama Movie: Shinyaku Benizakura-hen (Gintama: The Movie)

Katsura, lãnh đạo phe chống chính phủ, đã biến mất. Một số người đồn rằng Katsura đã trở thành nạn nhân của một tên giết người hàng loạt, kẻ nhắm đến những samurai trên các đường phố của Edo. Gintoki muốn đi tìm Katsura, nhưng Tiệm Vạn Năng lại nhận được một công việc, đó là đi tìm thanh gươm bị đánh cắp, thanh Benizakura. Trong khi Gintoki phụ trách đi tìm thanh gương, Kagura và Shinpachi sẽ đi tìm Katsura. Cả ba phải đối mặt với một số kẻ thù nguy hiểm và cuối cùng phát hiện ra một âm mưu nhằm lật đổ chính phủ.

1/ Suzumiya Haruhi no Shoushitsu (The Disappearance of Haruhi Suzumiya)

Kết quả hình ảnh cho Suzumiya Haruhi no Shoushitsu

Một ngày như mọi ngày, Kyon tề tựu cùng đồng bọn tại phòng họp để nghe mệnh lệnh tuyệt đối của nhà cầm quyền Haruhi. Cũng như mọi ngày, Mikuru ăn mặc xinh xắn, Koizumi nói năng lịch sự, còn Nagato ru rú trong góc phòng đọc sách. Chẳng tài nào Kyon có thể ngờ rằng, chỉ sau một đêm, tất cả những điều nghiễm nhiên ấy sẽ đột ngột thay đổi. Sáng 18 tháng 12, Suzumiya Haruhi không chỉ biến mất khỏi trường học, mà còn biến mất khỏi kí ức tất cả mọi người.