Top 10 anime điện ảnh hay nhất năm 2012 đừng nên bỏ lỡ

Hãy dành chút thời gian để… quay ngược thời gian trở về năm 2012. Năm 2012 cũng là một năm đáng nhớ với nhiều anime tuyệt vời. Nếu bạn đang chán ngán với việc dành ra quá nhiều thời gian để cày các series thì hãy đổi gió tí nào! Sao không thử xem qua các anime điện ảnh? Hãy để #topanime giới thiệu đến các bạn top 10 anime điện ảnh hay nhất năm 2012 mà bạn nên xem thử ít nhất một lần.

*Bài viết dựa trên bảng xếp hạng trên MyAnimeList

10/ Detective Conan Movie 16: The Eleventh Striker

Một người bí ẩn gọi cho Văn Phòng Thám tử Mori rằng một quả bom phát nổ sẽ phát nổ ngay tại chỗ. Hung thủ đã để lại manh mối cho quả bom tiếp theo sẽ phát nổ ở sân vận động của giải đấu J-League. Liệu Conan, thám tử Mori, đội cảnh sát Tokyo và đội thám tử nhí sẽ làm gì để ngăn chặn quả bom của gã thủ phạm điên cuồng muốn giết chết tất cả 80000 cổ động viên ?

9/ Fairy Tail: The Phoenix Priestess

Kết quả hình ảnh cho 劇場版 FAIRY TAIL 鳳凰の巫女

Trong phần phim này, các bạn sẽ tiếp tục theo chân các nhân vật chính Natsu, Lucy, Happy,… trong cuộc hành trình chiến đấu đầy nguy hiểm nhằm tiêu diệt The Phoenix, con vật gieo rắc kinh hoàng trên toàn thế giới.

8/ Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo

Kết quả hình ảnh cho Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo

Câu chuyện của Evangelion bắt đầu sau năm 2000 với sự kiện “Va Chạm Thứ Hai”, một biến cố lớn đã hoàn toàn phá hủy hoàn toàn Nam Cực và một nửa xóa sổ dân số thế giới. Biến cố này được dư luận và ngay cả đa số thành viên thuộc tổ chức NERV cho là tác động của một thiên thạch rơi xuống Nam Cực, gây ra những cơn đại hồng thủy và làm thay đổi khí hậu Trái Đất cùng với những cuộc khủng hoảng chính trị, chiến tranh hạt nhân và suy thoái kinh tế. Vào năm 2015, sau khi nhận được thư của của cha, Ikari Shinji đã rời nhà cô chú mình lên đường đến Neo Tokyo-3. Tại đó, Shinji đã chứng kiến cuộc chiến vô vọng của quân đội Liên Hiệp Quốc chống lại một sinh vật khổng lồ bí ẩn đang tấn công thành phố.

7/ Naruto: Shippuuden Movie 6 – Road to Ninja

Kết quả hình ảnh cho ロード・トゥ・ニンジャ ‐ナルト・ザ・ムービー

Khi dòng chảy cuộc đời cứ xoay vòng, Mộc Diệp Ẩn Lý lại tiếp tục bị tấn công bởi những thành viên của Akatsuki. Naruto đã ngăn chặn được tất cả âm mưu ấy. Nhưng còn những cái chết liên tiếp của các “Akatsuki”, đâu là sự thật đằng sau tất cả, kẻ nào thật sự cần phải tiêu diệt? Bí ẩn vẫn còn đấy, những thế hệ tiếp nối sẽ mãi được tôn vinh như những shinobi anh hùng trong những nhiệm vụ cam go và đầy thử thách.

Naruto vẫn không biết được khuôn mặt của cha mẹ mình, cậu cảm thấy rất cô đơn và lạc lõng.Thế nhưng người đàn ông luôn ẩn sau chiếc mặt nạ sắt bí ẩn ấy đã tiết lộ những góc khuất đen tối của Konoha, và đã tấn công Naruto và Sakura! Bây giờ những tham vọng đen tối nhất đã được phơi bày, mục đích của hắn khi lợi dụng sức mạnh Cửu Vỹ là gì?

6/ Ao no Exorcist Movie

Kết quả hình ảnh cho 青の祓魔師エクソシスト ー劇場版ー Ao no Ekusoshisuto -Gekijōban-

Ao no Exorcist Gekijouban kể về câu chuyện cảm động giữa Rin và một con quỷ trong truyền thuyết thức giấc sau 1000 năm phong ấn vì làm một việc “tốt mà không tốt”.

5/ Berserk: The Golden Age Arc I – The Egg of the King

Kết quả hình ảnh cho Berserk: The Golden Age Arc I - The Egg of the King

Một số phận nghiệt ngã, một định mệnh tàn khốc và một lời tiên đoán về cái chết không thể tránh khỏi. Nhân vật chính Guts đã phải chiến đấu trong một thế giới điên cuồng để giành giật hi vọng sống.

4/ Library War: The Wings of Revolution

Kasahara Iku và Dojo Atsushi nhận được cuộc gọi khẩn cấp vào ngày hẹn hò của họ.

3/ Puella Magi Madoka Magica the Movie Part 1: Beginnings

Phim điện ảnh này recap lại 8 ep đầu của TV Series.

2/ One Piece Film: Z

Át chủ bài của Hải quân, Viên đá Daina – được so sánh ngang hàng với Vũ khí Cổ đại, đột nhiên bị lấy cắp! Và người đàn ông có sức mạnh kinh hoàng, cựu Đô Đốc Hải Quân ‘Z’ sẽ là kẻ chặn đường băng Mũ Rơm! Tổng bộ Hải Quân cuối cùng cũng tiến tới việc đối phó với âm mưu đe dọa phá huỷ các End Point tại Tân Thế Giới. Ở nơi khác, Aokiji gặp mặt băng Mũ Rơm. Và cuối cùng, Luffy và đồng đội của mình tiến lên chống lại Z và sức mạnh kinh ngạc của hắn.

1/ Wolf Children

Kết quả hình ảnh cho wolf children

Bộ phim xuyên suốt 13 năm kể từ khi cô sinh viên Hana gặp gỡ và phải lòng “ mối tình định mệnh” – một anh chàng người sói. Sau khi kết hôn, Hana sinh được hai đứa bé người sói – cô chị là Yuki (tuyết), được sinh ra vào một ngày tuyết rơi và cậu em trai Ame (mưa), sinh ra vào một ngày mưa. Khi chồng cô đột ngột qua đời, Hana quyết định chuyển đến một thị trấn hẻo lánh cách xa thành phố và một mình nuôi dạy hai đứa con.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *