TOP 12 vị hoàng tử bá đạo nhất trong thế giới anime

Ắt hẳn các hoàng tử cũng tự thấy mình rất quyền lực nhưng cũng không kém phần bất an. Và với vị thế là một hoàng tử, họ cần phải có trách nhiệm với quê hương của mình. Có hoàng tử tốt, có hoàng tử xấu, có cả kiểu hoàng tử tốt xấu lẫn lộn. Ờ thì, nói chung là với bài viết này, #topanime xin gửi đến các bạn top 12 vị hoàng tử trong thế giới anime.

*Bài viết không mang tính xếp hạng

1/ Lelouch Lamperouge – Code Geass

Lelouch Lamperouge

Khi Lelouch 9 tuổi, do cha anh là Hoàng đế Charles zi Britannia thấy chết không cứu, khiến mẹ anh là đệ ngũ hoàng phi Marianne vi Britannia bị giết, em gái Nunnally Lamperouge bị mù, đôi chân tàn tật, từ đó anh nuôi mối hận với đế quốc và hoàng tộc Thần thánh Britannia. Một ngày nọ, anh gặp một cô gái bí ẩn, ban cho anh sức mạnh bất cứ mệnh lệnh nào anh đưa ra cũng phải được chấp hành, nhưng nó chỉ có tác dụng một lần trên một người và mắt người đó phải tiếp xúc trực tiếp với mắt Lelouch. Cùng với bộ óc thông minh siêu việt, Lelouch vừa là một nhà chính trị vừa là một nhà quân sự có tài.

2/ Ling Yao – Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Ling Yao

Thập nhị hoàng tử của Xing quốc mới xuất hiện trông có vẻ ngốc ngốc, ngố ngố và khá giống trẻ con. Nhưng phía sau vẻ ngoài đó lại là một kiếm sĩ lạnh lùng, giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp. Đó là chưa kể đến trí thông mình hơn người của anh chàng, có thể điều khiển người khác làm theo ý muốn của mình. Mặc dù địa vị cao quý song Ling Yao rất gần gũi, thoải mái với cấp dưới – vệ sĩ của mình như Lan Fan và Fu. Có lẽ chính tính cách nghĩa hiệp và sự khôn ngoan của mình đã giúp anh trở thành một trong những vị hoàng tử được yêu thích nhất.

3/ Vegeta – Dragon Ball Z

Vegeta

Là con trai của Vua Vegeta cuối cùng, Hoàng tử Vegeta là thành viên hoàng tộc cuối cùng là một trong số ít người Saiyan sống sót sau hành tinh quê hương của người Saiyan bị tiêu diệt. Vegeta có lòng tự trọng cao và nghiêm khắc với bản thân mình, tuy nhiên trong lòng lại luôn cô độc, trống vắng. Anh là một người có lòng tự trọng rất cao, muốn vượt lên trên tất cả mọi người, luôn luôn nỗ lực không ngừng, thậm chí có phần nghiêm khắc, khắt khe với chính bản thân mình. Anh tự thấy được năng lực của bản thân và từ đó biết mình phải làm gì, không bao giờ tự thỏa mãn với những gì mình đã làm được mà không ngừng phấn đấu vươn lên. Ngay cả tình cảm, cảm xúc của bản thân, anh cũng luôn giữ ở trong lòng, không bao giờ để nó làm mình phân tâm.

4/ Echizen Ryouma – Prince of Tennis

Ryouma Echizen

Echizen Ryoma không hẳn là một hoàng tử theo nghĩa hoàng tộc, nhưng khả năng vô đối của cậu trong tennis đã đem lại cho cậu biệt danh “Hoàng tử tennis”. Cậu liên tục đẩy bản thân mình lên phía trước cho dù bản thân mệt mỏi đến mức nào. Điều này đã khiến cậu trở nên kiêu ngạo một tẹo: Ryouma có thói quen trêu chọc đối thủ trước các trận đấu quần vợt và khá tự mãn với kỹ năng của mình. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng niềm đam mê tennis của Ryouma cực kỳ lớn cùng với niềm quyết tâm chiến thắng vô cùng mạnh mẽ.

5/ Hoàng tử Endymion (Mamoru Chiba) – Sailor Moon

Prince Endymion (Mamoru Chiba)

Hoàng tử Endymion yêu Công chúa Serenity của Vương quốc Mặt Trăng. Là hoàng tử Trái Đất nên tình yêu giữa anh và công chúa bị ngăn cấm nhưng họ vẫn bí mật gặp nhau. Khi Nữ hoàng Beryl và các lực lượng tà ác tấn công Vương quốc Mặt trăng, hoàng tử đã viện trợ, chiến đấu và liều chết để bảo vệ Mặt Trăng và sau này được tái sinh trên Trái Đất dưới nhân dạng Tuxedo Mặt nạ trong khi Công chúa Serenity được tái sinh thành Thuỷ thủ Mặt Trăng. Anh là người luôn theo sát và giúp đỡ bí mật cho Thuỷ thủ Mặt Trăng. Gương mặt đẹp, vóc dáng cao lớn, sáng ngời và cả tình yêu thuỷ chung, chân thành dành cho công chúa Serenity, hoàng tử Endymion thực sự là chàng bạch mã trong truyện cổ tích.

6/ Ashitaka – Princess Mononoke

Ashitaka

Ashitaka là hoàng tử của Emishi – Nhật Bản cổ đại. Anh rất cam đảm, cương nghị và đầy lòng nhân hậu. Anh đơn độc bảo vệ quê hương của mình khỏi quỷ dữ nhưng lại dính phải lời nguyền.Vết thương trên cánh tay phải của Ashitaka cho anh một sức mạnh phi thường, nhưng mỗi lần sử dụng sức mạnh ấy xong, sức khoẻ và cả mạng sống của anh sẽ bị rút ngắn.

7/ Zen Wistalia Clarines – Snow White with the Red Hair

Zen Wistalia Clarines

Là vị hoàng tử thứ hai của Vương quốc Clarines, Zen là hình mẫu hoàn hảo để trở thành một vị hoàng tử trong truyện cổ tích. Anh vui tính, khiêm tốn, giàu có và kiêm luôn cả phần bảnh bao, cộng thêm chuyện sẵn sàng giúp đỡ người khác trong lúc hoạn nạn và biết quan tâm đến đất nước của mình.

8/ Zechs Marquise (Millardo Peacecraft) – Mobile Suit Gundam Wing

Zechs Marquise (Millardo Peacecraft)

Sinh ra dưới tư cách Hoàng tử Millardo Peacecraft của Vương quốc Sanc, nhưng anh sớm phải chứng kiến cảnh quê hương của mình bị diệt vọng bởi lực lượng quân sự thiện chiến của Liên minh Trái Đất. Đội mũ che mặt và lấy một nhận dạng mới, anh trở thành Zechs Marquise và gia nhập tổ chức bí mật Oz với mục tiêu đánh đổ phe Liên minh, giành lại hoà bình.

9/ Arslan – The Heroic Legend of Arslan

Arslan

Hoàng tử của Vương quốc Pars, Arslan buộc phải bỏ trốn khỏi quê hương mình ngay từ lúc nhỏ bởi quân xâm lược. Tuy thường bị kẻ địch đánh giá thấp bởi vóc dáng nhỏ và hiền lành, Arslan lại là một chiến binh tài giỏi, kết hợp với bản chất lãnh đạo của một vị hoàng tử và trí tuệ thông minh. Nhưng ưu điểm mạnh nhất của anh chính là sự chân thành, tận tụy với bạn bè xung quanh, bất kể họ có thân phận thấp kém hơn mình.

10/ Cecil Aijima – Uta no Prince Sama

Cecil Aijima

Là hoàng tử xứ Agnapolis, Cecil phải sống chung với lời nguyền bị biến thành một con mèo đen. Lời nguyền quái ác này chỉ có thể phá bỏ bởi tình yêu đích thực, và có thể tạm bị vô hiệu bằng một nụ hôn hoặc phép thuật. Là một người tốt bụng và ngọt ngào, Cecil yêu Haruka ngay từ ánh nhìn đầu tiên và luôn cố gắng giúp đỡ cô ấy, kể cả lúc ở hình dạng mèo.

11/ Soma Asman Kadar – Black Butler

prince kadar

Soma là con trai thứ 26 của Vua Bengal và sống cuộc đời cao quý trong một cung điện với đầy kẻ hầu người hạ. Nhưng khi một người bạn và người hầu Meena của anh biến mất, anh đến Anh cùng với người quản gia Agni để tìm cô. Mặc dù Soma ấn tượng ban đầu về anh là một hoàng tử hư hỏng, nhưng thật ra anh là một người tốt và ít nhất là cố gắng làm những điều đúng đắn.

12/ Ukyo – Samurai 7

Ukyo

Trái ngược với những vị hoàng tử đứng về phe chính nghĩa trong danh sách này, Ukyo là một vị hoàng tử xấu xa. Hắn chỉ quan tâm tới lợi ích bản thân, sẵn sàng điều khiển và khống chế người khác theo ý mình, thậm chí sẵn sàng sát hại cả cha ruột để nhanh chóng lên nối ngôi. Tất nhiên hắn không thể ung dung tác oai tác quái khi có nhóm Thất Võ Sĩ cản đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *