TOP 15 con mắt quyền năng nhất thế giới anime

Anime với các nhân vật có sức mạnh đặc biệt đã không còn hiếm hoi. Một trong những dạng phổ biến nhất là những con mắt mang sức mạnh, trao cho chủ sở hữu những năng lực không tưởng. Không chỉ mang sức mạnh, những con mắt đó còn rất đẹp với màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Bài viết lần này #topanime xin gửi đến các bạn top 15 con mắt quyền năng nhất trong thế giới anime.

*Bài viết không mang tính xếp hạng

1/ Sharingan – Tộc Uchiha (Naruto)

Sharingan là một trong 3 nhãn lực hùng mạnh nhất thế giới Naruto. Fan đã được chứng kiến sức mạnh vô tiền khoáng hậu của Sharingan. Sharingan giúp người sở hữu có khả năng quan sát cực tốt, nhìn thấu dòng chảy chakra của người khác và sao chép và thi triển thuật của shinobi khác. Và đây chỉ mới là những sức mạnh căn bản trong tiềm năng sức mạnh to lớn của những kẻ sở hữu Sharingan.

2/ Con mắt mang khế ước ma quỷ – Ciel Phantomhive (Kuroshitsuji (Black Butler))

15 Powerful Anime Eyes - Faustian Contract - Ciel (Kuroshitsuji)

Khi nhìn vào con mắt phải của cậu nhóc Ciel có lẽ bạn sẽ không khỏi rùng mình. Tại sao ư? Bởi vì con mắt đó của Ciel là con mắt mang khế ước ma quỷ, là minh chứng cho thoả thuận của Ciel với Sebastian – hắc quản gia quỷ dữ của cậu kể từ khi Ciel là đứa trẻ sống sót duy nhất trong vụ án ám sát gia đình quý tộc Phantomhive.

3/ Đôi mắt ngàn năm – Pegasus J. Crawford (Yu☆Gi☆Oh! Duel Monsters)

15 Powerful Anime Eyes - Millennium Eye - Pegasus (Yu☆Gi☆Oh! Duel Monsters)

Con mắt ngàn năm là một trong những món bảo vật Ngàn năm. Được sở hữu ban đầu bởi Pegasus J. Crawford, đôi mắt này cho phép chủ sở hữu đọc được suy nghĩ của đối phương cũng như những kí ức của họ. Ngoài ra, nó còn cho phép chủ nhân nhìn xuyên thấu những lá bài của đối phương để tính toán chiến thuật và dễ dàng dành chiến thắng trong cuộc đấu bài ma thuật.

4/ Con mắt đế vương – Seijuurou Akashi (Kuroko no Basket (Kuroko’s Basketball))

Kết quả hình ảnh cho Seijuro Akashi emperor eye

Con mắt đế vương là một trong những tuyệt kĩ độc nhất vô nhị của Akashi. Nó giúp anh nhận biết được chi tiết cơ thể của từng người chỉ trong một ánh nhìn. Ngoài ra nó còn có thể nhìn thấy từng chuyển động nhỏ, lượng mồ hôi, điểm yếu của đối phương. Từ đó giúp Akashi có thể đọc được gần như toàn bộ suy nghĩ và chuyển động của đối thủ để tìm cách di chuyển hợp lý và chính xác.

5/ Con mắt bị nguyền rủa – Allen Walker (D.Gray-man)

Kết quả hình ảnh cho allen walker cursed eye

Con mắt màu đỏ bị nguyền rủa là món quà mà người cha quá cố dành tặng cho Allen Walker khi cậu còn bé. Trong thế giới đầy ác quỷ của D.Gray Man thì con mắt này vô cùng hữu dụng. Nó giúp cậu phát hiện ra những ác quỷ trong hình dáng con người cũng như nhìn thấu bản chất thật sự của chúng. Với món vũ khí mạnh mẽ từ bàn tay kết hợp với con mắt bị nguyền rủa, Allen Walker trở thành nỗi khiếp sợ của những loài ác quỷ trong thế giới này.

6/ Đôi mắt của ác quỷ – Ban (Get Backers)

Hình ảnh có liên quan

Đôi mắt của ác quỷ là sức mạnh bẩm sinh của anh chàng Ban Mido trong Get Backers. Sức mạnh này khiến những ai nhìn vào đôi mắt của Ban đều bị rơi vào ảo ảnh của cậu. Tuy nhiên đôi mắt này có nhược điểm là chỉ được sử dụng tối đa 3 lần một ngày và mỗi đối tượng chỉ được điều khiển một lần mỗi ngày. Do đó cần sự tính toán cẩn thận của người sử dụng.

7/ Thạch nhãn – Evergreen (Fairytail)

15 Powerful Anime Eyes - Stone Eyes – Evergreen (Fairytail)

Đây là phép thuật chủ đạo cho phép Evergreen biến những ai nhìn vào mắt mình thành tượng đá. Cô có khả năng hóa giải phép thuật giúp cho họ trở lại bình thường, nhưng nếu không họ sẽ từ từ tan thành tro bụi. Tuy nhiên, ma thuật này sẽ không phát huy tác dụng nếu mục tiêu không phải là con người, và đối với những người có con mắt nhân tạo như Erza, ma thuật này sẽ giảm một nửa sức mạnh. Ma thuật này cũng không có tác dụng lên những người đang đeo kính.

8/ Con mắt tối thượng  – Bradley (Fullmetal Alchemist: Brotherhood)

15 Powerful Anime Eyes - The Ultimate Eye- Bradley (Fullmetal Alchemist: Brotherhood)

Là lãnh tụ quân đội Amestris, ông chỉ huy tất cả các giả kim thuật sư. Với Thiên nhãn giấu sau miếng băng mắt, ông có thể thấy được kết quả của mọi sự kiện xảy ra, giúp ông giữ bình tĩnh và biết cách ứng phó. Tuy nhiên, điều ấn tượng hơn hết chính là kĩ năng kiếm thuật kinh người của ông, có thể quét sạch những chiếc xe tăng, hàng ngàn quân lính và bất cứ đối thủ nào chắn đường mình.

9/ Figure Eyes – Bickslow (Fairytail)

Đôi mắt Figure Eyes của Bickslow có khả năng biến người khác thành hình nhân và điều khiển họ nếu họ nhìn vào mắt anh.

10/ Byakugan – Tộc Hyuuga (Naruto)

15 Powerful Anime Eyes - Byakugan – Hinata - Hyuuga Clan (Naruto)

Người sở hữu Byakugan có khả năng quan sát rất tốt so với người thường, gần như có thể quan sát một góc 360 độ, tức là nhìn được ở cả phía sau, ngoại trừ một điểm “mù” ở gần đốt sống thứ nhất. Khi trong trạng thái kích hoạt, người sở hữu Byakugan có khả năng phát hiện bất kỳ thứ gì quanh bán kính 50m. Khả năng này cũng có thể được phát triển nhờ luyện tập. Cũng như Sharingan, những người sở hữu Byakugan cũng sở hữu nguồn sức mạnh khủng khiếp.

11/ Đôi mắt của thần chết (Death Note)

Chủ sở hữu Death Note có thể có được đôi mắt của thần chết bằng cách trả một nửa tuổi thọ cho Thần chết để đổi lấy khả năng nhìn thấy tên và tuổi thọ của người khác. Từ đó, họ dễ dàng hơn trong việc viết tên nạn nhân của họ vào Death Note.

12/ Con mắt ác quỷ – Free (Soul Eater)

15 Powerful Anime Eyes - The Demon Eye – Free (Soul Eater)

Con mắt ác quỷ là một thứ “vũ khí” giúp Free thao túng không gian và tạo ra những pháp thuật vô cùng mạnh mẽ như dịch chuyển tức thời, tạo rào chắn hay tạo ra những phân thân y hệt bản chính. Tuy nhiên để sử dụng Demon Eye cũng không phải đơn giản bởi con mắt này yêu cầu chủ thể phải mất  một khoảng thời gian để tích tụ năng lượng, tạo tiền đề tung ra những pháp thuật cấp cao.

13/ Con mắt quỷ – Hiei (Yuu☆Yuu☆Hakusho)

Con mắt quỷ Jagan ban cho Hiei rất nhiều sức mạnh bao gồm thôi miên, ngoại cảm, nhìn được tương lai và điều khiển mọi thứ bằng mắt, thậm chí là tẩy não. Jagan còn có thể biến cậu thành hình dạng một yêu quái với làn da màu xanh lá, toàn thân được bao phủ bởi rất nhiều con mắt.

14/ Rinnegan – Pain (Naruto: Shippuuden)

15 Powerful Anime Eyes - Rinnegan – Pain (Naruto)

Rinnegan có khả năng vô cùng to lớn. Sức mạnh của Rinnegan còn được cho rằng đủ mạnh để cứu vãn hay tiêu diệt thế giới. Rinnegan cho phép người sử dụng sở hữu tất cả các loại chakra cơ bản nên người dùng có thể sử dụng tất cả nhẫn thuật trên thế giới. Cũng như Byakugan và Sharingan, Rinnegan còn tăng tầm nhìn cho người sử dụng. Một số khả năng khác của Rinnegan còn có thao túng trọng lực, khả năng loại bỏ linh hồn, đọc tâm trí, triệu hồi sinh vật, hấp thụ chakra,…

15/ Geass – Lelouch Lamperouge (Code Geass: Hangyaku no Lelouch)

Kết quả hình ảnh cho Lelouch Lamperouge geass

Geass có lẽ là một trong những con mắt vô cùng hiếm hoi. Đặc biệt, Geass có thể trao năng lực cho chủ nhân tùy vào tính cách con người ẩn sâu bên trong họ. Trong Code Geass thì Geass thuộc về LeLouch vi Britannia với quyền năng mang tên “Vâng mệnh tuyệt đối”. Với sức mạnh này, Geas có thể xâm nhập vào tâm trí mục tiêu và yêu cầu họ tuân lệnh mình thông qua ánh mắt.