TOP 15 phi thuyền không gian đỉnh nhất trong thế giới anime

Thể loại sci-fi nổi tiếng với những ý tưởng điên rồ, và phổ biến nhất là phi thuyền không gian. Dĩ nhiên là nếu du hành không gian hay vũ trụ thì phải cần phi thuyền rồi. Và trong thế giới anime tồn tại những con tàu không gian biểu tượng, nhưng đôi khi ta lại bất chợt quên mất nó. Bài viết ngày hôm nay #topanime sẽ cùng các bạn điểm lại top 15 phi thuyền không gian nổi bật nhất thế giới anime.

*Bài viết không mang tính xếp hạng

1/ Phi thuyền White Base – Mobile Suit Gundam

Hình ảnh có liên quan

White Base là một trong những phi thuyền không gian mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại. Là con tàu được sử dụng bởi các nhân vật chính trong Mobile Suit Gundam, White Base đã chinh chiến qua rất nhiều sự kiện trong suốt Chiến tranh Một năm. White Base được trang bị với khả năng cơ động dễ dàng xoay sở với mọi bầu khí quyển, không gian và thậm chí dưới nước.

2/ Phi thuyền Bebop – Cowboy Bebop

Kết quả hình ảnh cho the Bebop

Con tàu Bebop ban đầu là một con tàu đánh cá. Sau đó, trong chuyến du hành hệ Mặt Trời, thợ săn tiền thưởng Jet Black đã mua lại và nâng cấp con tàu này với hệ thống thông tin cải tiến và động cơ mạnh hơn. Mỗi thành viên trong băng Bebop đều có khu vực riêng của mình trong tàu. Tàu Bebop cũng có các tiện nghi nhà ở chung, chẳng hạn như nhà bếp và phòng khách.

3/ Phi thuyền Outlaw Star – Seihou Bukyou Outlaw Star

Kết quả hình ảnh cho the Outlaw Star

Trong chiến đấu, sẽ có hai cánh tay robot khổng lồ ở đáy con tàu Outlaw Star. Hai cánh tay này có thể được sử dụng để chiến đấu tay đôi hoặc dùng với nhiều loại vũ khí cận chiến, thậm chí cả súng. Tàu Outlaw Star còn lạ ở chỗ nó sử dụng một android tên là Melfina làm hệ thống định vị hàng hải.

4/ Phi thuyền Ryo-Ohki – Tenchi Muyou! Ryououki

Kết quả hình ảnh cho Ryo-Ohki

Ryo-Ohki nổi bật giữa các phi thuyền không gian trong thế giới anime bởi vì nó không chỉ đơn thuần là một con tàu vũ trụ. Ngoài việc sở hữu khả năng biến thành chiếc tàu đen bóng bẩy du hành giữa các vì sao và có thể bắn ra các chùm tia laser, Ryo-Ohki thường mang hình dạng của một sinh vật nhỏ có lông trông giống như mèo lai thỏ thích ăn cà rốt.

5/ Phi thuyền Yamato – Uchuu Senkan Yamato (Star Blazers)

Kết quả hình ảnh cho spaceship Yamato

Trong Thế chiến thứ hai, Yamato là soái hạm của Hạm đội Liên hợp Nhật Bản. Đây là một trong hai chiến hạm lớn nhất và nặng nhất từng được chế tạo, và đã bị đánh chìm trong trận chiến Okinawa. Phi thuyền Yamato được chế tạo từ phần còn lại của chiếc chiến hạm Yamato và nhanh chóng trở thành niềm hy vọng số một của nhân loại sau khi Trái Đất bị tàn phá bởi những kẻ xâm lược ngoài hành tinh.

6/ Phi thuyền Macross – Macross

Hình ảnh có liên quan

Được tạo nên từ đống đổ nát của một con tàu ngoài hành tinh bị rơi, tàu Macross nhanh chóng trở thành công cụ giúp đỡ người dân Trái Đất chiến đấu chống lại những kẻ xâm lược ngoài hành tinh. Ngoài khả năng hoạt động như một tuần dương hạm, tàu Macross cũng có khả năng biến hình thành mecha hình người để chiến đấu.

7/ Phi thuyền Exelion – Top wo Nerae! Gunbuster

Kết quả hình ảnh cho Exelion

Quái vật không gian đe dọa Trái Đất. Nhân loại phải tự vệ mình. Phi thuyền không gian Exelion được chế tạo ra để bảo vệ loài người. Đó là một chiến hạm lớn có khả năng chở hàng trăm chiến binh và mecha. Dù sau đó đã có các phi thuyền lớn hơn và hiện đại hơn, tàu Exelion vẫn tiếp tục đóng vai trò then chốt trong suốt cuộc chiến.

8/ Phi thuyền Hyperion – Ginga Eiyuu Densetsu (Legend of the Galactic Heroes)

Kết quả hình ảnh cho spaceship Hyperion Ginga Eiyuu Densetsu

Phi thuyền Hyperion là soái hạm của Liên minh các hành tinh tự do trong cuộc chiến chống lại Đế chế Thiên hà. Con tàu với khả năng chịu đựng qua các cuộc chiến mà không hư hại một tí nào. Chiếc chiến hạm không gian này được trang bị hơn 100 khẩu thần công lắp ở mọi hướng và nhiều máy bay chiến đấu hỗ trợ.

9/ Phi thuyền Gekko – Eureka Seven

Được trang bị sáu khẩu thần công cỡ lớn với mỗi cánh ba khẩu, cũng như các loại tên lửa đạn đạo khác, phi thuyền Gekko được vũ trang hoá rất cẩn thận. Là một tàu quân sự, chiếc tàu này cũng được trang bị các tính năng cần thiết khác, chẳng hạn như nguồn dự trữ thức ăn cực lớn cũng như cơ sở vật chất y tế.

10/ Phi thuyền Toy Box – Planetes

Planetes

Phi thuyền Toy Box không có súng và có vẻ giống như một khối kim loại biết bay hơn. Con tàu được thiết kế để thu thập các mảnh vụn, cụ thể là  phục hồi các vệ tinh đã bị hỏng và thu thập các mảnh vụn kim loại trong quỹ đạo của Trái Đất.

11/ Phi thuyền Deucalion – Aldnoah.Zero

Aldnoah.Zero

Mặc dù là một phi thuyền Trái Đất, phi thuyền Deucalion được tạo ra từ công nghệ ngoài hành tinh vốn được phát hiện trên Sao Hỏa. Nguồn năng lượng này được gọi là Aldnoah Drive và hoạt động như một nguồn năng lượng vô hạn, dù cho chỉ có những người mang dấu hiệu di truyền nhất định mới có thể kích hoạt được nó. Con tàu được trang bị súng thần công, tên lửa, súng phòng không và có khả năng kích hoạt Kataphrakt (mecha) để chiến đấu.

12/ Phi thuyền Nirvana – Vandread

Hình ảnh có liên quan

Với cái tên ban đầu là Ikazuchi, Nirvana được tạo ra bằng cách kết hợp Ikazuchi và một con tàu cướp biển vô danh sau chuyến đi băng qua lỗ sâu. Vũ khí của con tàu này tuy không nhiều nhưng độ chất thì khỏi phải bàn cãi. Tháp pháo đôi của Nirvana mang sức mạnh hỏa lực khổng lồ với khả năng tiêu diệt lực lượng địch mà không làm bị thương các đồng minh nhờ hệ thống nhắm mục tiêu tự động.

13/ Phi thuyền Nadesico – Kidou Senkan Nadesico (Martian Successor Nadesico)

Kết quả hình ảnh cho the Nadesico anime

Phi thuyền Nadesico được tạo nên bởi một công ty vũ trang sau khi lực lượng quân sự của Trái Đất bị hất cẳng bởi những kẻ xâm lược ngoài hành tinh. Được thử nghiệm bởi một phi hành đoàn, con tàu này thu thập năng lượng từ một chiều không gian đa chiều để cấp nguồn cho động cơ, kích hoạt súng thần công và làm chức năng của một tàu chiến không gian.

14/ Phi thuyền Sidonia – Sidonia no Kishi (Knights of Sidonia)

Kết quả hình ảnh cho spaceship the Sidonia

Phi thuyền Sidonia là một trong những chiếc phi thuyền ” tàu hạt mầm ” không gian khổng lồ được tạo ra từ phần còn lại của Trái Đất sau khi loài người chạy trốn khỏi Trái Đất sau khi bị phá huỷ bởi loài quái vật ngoài hành tinh Gauna. Chiếc tàu được phát triển dựa trên chính nền văn hóa của loài người, gần như là văn hóa Nhật Bản. Tại đây, việc nhân bản vô tính con người, sinh sản vô tính, công nghệ gen (ví dụ như việc cho phép con người có khả năng quang hợp) trở nên phổ biến. Với dân số hơn 500.000 người, Sidonia có thể là quần thể cư dân cuối cùng của con người, số phận của những con tàu đều là chưa rõ ràng.

15/ Phi thuyền Basroil – Seikai no Monshou (Crest of the Stars)

Seikai no Monshou (Crest of the Stars)

Phi thuyền Basroil được sử dụng bởi Đế quốc Abh. So với những con tàu khác, Basroil nhỏ hơn với giáp và lá chắn yếu hơn, nhưng nó hoạt động tốt khi sát cánh cùng những con tàu khác. Cuộc đời quân sự của con tàu vô cùng thành công dưới sự chỉ huy của Abriel Lafiel.