TOP 5 anime kỳ lạ nhất đã bị quên lãng theo thời gian

Đôi lúc người xem cần những bộ phim khó đoán, hay thậm chí chả cần ý nghĩa logic gì hết. Bình thường nhiều quá thì cũng chán í nhỉ? Vậy nên thỉnh thoảng ta lại tìm đến những bộ phim hơi dị một tẹo. Bài viết lần này #topanime xin gửi đến các bạn top 5 anime kỳ lạ nhất có thể đã bị quên lãng.

*Bài viết dựa theo bảng xếp hạng trên MyAnimeList

5/ Midori no Hibi (Midori Days)

Kết quả hình ảnh cho Midori no Hibi

Midori no hibi là một câu chuyện kỳ lạ về anh chàng nam sinh Sawamura Seiji nổi tiếng là siêu côn đồ với biệt danh là Chó điên, cùng với cánh tay phải của quỷ với kỹ năng đánh đâu thắng đó. Tuy nhiên, để đổi lại điều đó, anh chẳng hề có bạn gái nào trong nhiều năm nay, điều này đã làm Seiji phải rầu rĩ biết bao. Rồi 1 ngày không thể chịu được số phận trớ trêu này, anh chàng đã ước: “Không thành vấn đề là ai, chỉ cần làm bạn gái tôi là được”, nhanh chóng một lời đáp lại “Thật chứ!?”. Một cô nàng nhỏ bé xuất hiện trên cánh tay phải của Seiji cùng với tên là Kasugano Midori, rồi câu chuyện bắt đầu.

4/ Akikan!

Kết quả hình ảnh cho Akikan!

Cốt truyện xoay quanh một nam sinh tên Daichi Kakeru vô tình vướng vào một cuộc thử nghiệm sau khi uống một lon nước và lon nước đó hóa thành một cô gái. Rắc rối hơn là sau đó các akikan (các cô gái biến thân từ lon nước) bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Các akikan này phải đối đầu với nhau bằng các sức mạnh siêu nhiên và Daichi bị kẹt giữa cuộc chiến này.

3/ Seikon no Qwaser (The Qwaser of Stigmata)

Kết quả hình ảnh cho Seikon no Qwaser

Oribe Mafuyu và Yamanobe Tomo là đôi bạn thân thiết từ thuở nhỏ. Sau khi cha của Tomo đột nhiên biến mất mà không rõ lý do, cả hai theo học tại một ngôi trường có tên là học viện thánh Mihailov – một trường học truyền thống Nhật Bản. Nơi này chứa đựng rất nhiều tài liệu liên quan đến tôn giáo. Cả hai đã gặp rất nhiều khó khăn với các học sinh cùng lớp cho đến khi gặp gỡ được một cậu bé bí ẩn có mái tóc bạc, tên là Alexander Sasha. Cậu ta tự xưng là một Martyr, có khả năng điều khiển nguyên tố sắt và chiến đấu cho một tổ chức có tên là Athov trong cuộc chiến chống lại bàn tay của Adept – một giáo phái cá nhân nắm giữ sức mạnh liên quan đến các nguyên tố hóa học – khỏi ấn tích kỳ bí Theokotos Tsarytsin, một vật có năng lực thay đổi cả thế giới. Liệu Mafuyu và Tomo sẽ ra sao khi có một kẻ luôn chăm chăm rình mút ngực phụ nữ ở chung nhà với mình?

2/ Speed Grapher

Kết quả hình ảnh cho Speed Grapher

Đã hơn 10 năm trôi qua kể từ khi “Cuộc chiến Bong Bóng” trong kinh tế kết thúc. Ranh giới giàu nghèo trên thế giới càng lúc càng rộng thêm và Nhật Bản cũng không là ngoại lệ. Tokyo trở thành nơi tập trung của những kẻ lắm tiền nhiều của, ăn chơi sa đọa. Nhân vật chính là Saiga, một phóng viên ảnh bị tịch thu hộ chiếu và mắc kẹt ở Nhật. Trong lần thâm nhập “Câu lạc bộ Roppongi”, một hội kín được mệnh danh là “nơi thỏa mãn mọi ước muốn của con người”, Saiga đã được một cô gái tên Kagura cầu xin sự giúp đỡ và trao cho anh một năng lực đặc biệt, phù hợp với chính con người của anh. Và thế là cuộc chạy trốn của đôi trai thanh gái lịch bắt đầu.

1/ Moyashimon

Kết quả hình ảnh cho Moyashimon anime

Bộ phim xoay quanh Tadayasu Sawaki, sinh viên đại học năm nhất của một trường đại học nông nghiệp, có khả năng nhìn và giao tiếp với vi khuẩn và vi sinh vật khác. Ngoài ra, những sinh vật này trông to hơn rất nhiều so với khi người bình thường nhìn thấy dưới kính hiển vi. Tadayasu phát hiện ra rằng một trong những giáo sư ở đó, Keizo Itsuki, đã biết về khả năng của cậu qua ông nội của Tadayasu. Đồng nghiệp của giáo sư Itsuki, Haruka Hasegawa, ban đầu không tin vào những gì Tadayasu nói, nhưng sau cùng cũng chấp nhận nó. Học cùng trường với Tadayasu là bạn thân Kei Yuki, có gia đình đang điều hành một xưởng sản xuất rượu sake. Những câu chuyện vui nhộn và thú vị về những vi khuẩn đáng yêu bắt đầu!