TOP 6 anime có remake thành công hơn bản cũ

Remake không phải hiếm thấy trong giới phim ảnh nói chung cũng như anime nói riêng. Một vài tựa remake flop thảm hại, có tựa thì lại thành công vang dội không tưởng. Sau đây #topanime xin gửi đến các bạn 6 tựa anime được cho là có bản remake hay hơn phiên bản đầu tiên.

*Bài viết không mang tính xếp hạng

1/ Bản cũ: Cyborg 009 (TV) – Bản remake: Cyborg 009 (1979)

cyborg 009 1968 screenshot

Bản cũ Cyborg 009 (TV)

Anime bản đầu tiên xuất hiện chỉ vài năm sau Astroboy, vào thời điểm ý tưởng về cyborg và bán nhân đang ở đỉnh cao. Bộ phim tạo ra những nhân vật đáng nhớ nhưng bị giới hạn bởi phương tiện truyền thông. Các tập phim chủ yếu được xem như chương trình tạp kỹ nhấn mạnh vào yếu tố  hành động, và phát triển các nhân vật cũng chỉ như spin-off của Astroboy.

Cyborg 009 1979 screenshot

Bản remake: Cyborg 009 (1979)

Bản làm lại năm 1979 là một phiên bản màu sắc cũng của các nhân vật đó, nhưng được tính toán để truyền tải nhiều hơn và có chiều sâu hơn về cuộc sống thông qua cốt truyện có cấu trúc hơn. Không giống như phiên bản đầu, bản remake năm 1979 đã tạo nên cho Cyborg 009 bản sắc riêng của mình và xoáy sâu vào các câu hỏi triết học hơn.

2/ Bản cũ: Hellsing – Bản remake: Hellsing Ultimate

Hellsing screenshot

Bản cũ Hellsing

Đồng ý rằng bản đầu tiên là Hellsing lép vế hơn khi so sánh với bản remake Hellsing Ultimate. Một cách công bằng, cũng không hoàn toàn là lỗi của Hellsing. Khi anime bản đầu được phát sóng, anime đuổi theo manga, sau đó tự tạo nên phần còn lại. Kết quả là người ta remake lại, theo sát manga và xây dựng nhân vật kịch tính hiệu quả hơn nhiều. Bản remake cũng giới thiệu một số nhân vật thậm chí không xuất hiện trong bản cũ. Kết quả là fan đề nghị bỏ qua bản anime cũ với quá nhiều chi tiết khác với bản gốc để ủng hộ cho bản remake với nội dung bám sát hơn.

Hellsing ultimate screenshot

Bản remake Hellsing Ultimate

3/ Bản cũ: Fullmetal Alchemist – Bản remake: Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Fullmetal Alchemist 2003 screenshot

Bản cũ Fullmetal Alchemist 

Fullmetal Alchemist bản cũ giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của nhiều fan, thậm chí bộ anime này là cánh cửa dẫn nhiều người trở thành fan anime. Tuy nhiên, dù bản cũ vẫn giữ vị thế riêng, bản remake lại có những gì FMA có và hoàn thiện nó. Cũng như Hellsing Ultimate, điều làm nên sự khác biệt là Brotherhood, tức bản remake bám sát nguyên tác, giúp mạch truyện và các nhân vật càng sâu sắc và dễ hiểu hơn. Và có vẻ các fan thích và tôn trọng cái kết của nguyên tác hơn là câu chuyện mà các nhà sản xuất đã dựng lên trong bản cũ.

Fullmetal Alchemist brotherhood screenshot

Bản remake Fullmetal Alchemist: Brotherhood

4/ Bản cũ:  Fate/Stay Night Movie: Unlimited Blade Works – Bản remake: Fate/Stay Night: Unlimited Blade Works

Fate Stay Unlimited Blade Works Movie

Bản cũ Fate/Stay Night Movie: Unlimited Blade Works 

Unlimited Blade Works có vẻ như mô tả một hướng khác dựa trên series game.

Nhưng anime là một phiên bản remake của bản cũ bốn năm trước, và nhiều ghét bản cũ. Lý do là bộ phim đã cố gắng để dồn quá nhiều chi tiết vào độ dài của chỉ một bộ phim ngắn. Kết thúc là một sản phẩm lung tung và vội vã. Ngược lại, series anime đã dành thời gian để phát triển và thúc đẩy các nhân vật hơn.

Fate Stay Unlimited Blade Works screenshot

Bản remake Fate/Stay Night: Unlimited Blade Works

5/ Bản cũ: Hunter x Hunter – Bản remake: Hunter x Hunter (2011)

Hunter x Hunter 1999 screenshot

Bản cũ Hunter x Hunter

Điểm vượt  trội  của  bản remake năm 2011 của Hunter x Hunter là độ dài: trong khi anime bản cũ kết thúc sớm, bản remake lại tiếp tục với những cuộc phiêu lưu vượt khi bản cũ 1999 đã dừng lại. Bản remake ít nhồi nhét hơn, hình ảnh được cải thiện hơn, và cuối cùng là bám sát nguyên tác hơn. Tuy nhiên, cả bản cũ và bản remake đều có vị thế riêng trong trái tim của fan.

Hunter x Hunter 2011 screenshot

Bản remake Hunter x Hunter (2011)

6/ Bản cũ: Neon Genesis Evangelion – Bản remake: The Evangelion: Rebuild

Evangelion screenshot asuka

Bản cũ Neon Genesis Evangelion

Anime bản cũ tuy nhận được nhiều đánh giá trái chiều, nhưng bộ phim đã xây dựng lên vị trí riêng cho mình và được đánh giá là một tác phẩm kinh điển. Khi ba movie của Rebuild – bản remake – xuất hiện, staff đã làm tất cả những gì có thể để nắm bắt chiều sâu của nhân vật trong khi cải thiện cách kể chuyện. Kết quả khá khả quan khi cô đọng 26 tập phim thành ba bộ phim. Tuy nhiên, có người này người kia. Cả hai bản đều mang được ấn tượng đến cho fan.

Evangelion rebuild movie screenshot asuka

Bản remake The Evangelion: Rebuild

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *