TOP 7 anime fantasy dành cho những ai đã phát ngán với “quy luật”

Thường thì một thế giới trong anime sẽ có kiểu vận hành riêng của nó, nôm na là quy luật. Cơ mà quy luật cuối cùng thì cũng bằng thừa so với logic của nhân vật. Và quy luật đôi khi cũng nhàm thật. Bài viết lần này #topanime xin gửi đến các bạn top 7 anime fantasy cho những ai đã thấy nhàm với những quy luật trong anime.

*Bài viết không mang tính xếp hạng

1/ Record of Lodoss War

Kết quả hình ảnh cho Record of Lodoss War

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của một chàng trai trẻ tên là Parn – con trai của một kỵ sỹ hết thời, bị tước danh hiệu. Từng bước trong cuộc hành trình của cậu là đi tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra với cha mình và tìm cách phục hồi lại danh dự cho dòng họ. Từ đây, nhân vật chính của chúng ta gặp rất nhiều người bao gồm cả đồng bạn lẫn tử địch và rồi tìm ra rất nhiều bí mật ẩn giấu.

2/ Those Who Hunt Elves

Kết quả hình ảnh cho Those Who Hunt Elves

Hội thợ săn yêu tinh đi tìm kiếm 5 mảnh bùa trên da của yêu tinh (giống như hình xăm) khắp thế giới ma thuật – nơi mà họ bị dịch chuyển đến. Khi họ thu thập đủ 5 mảnh bùa, họ sẽ có thể trở về Nhật Bản. Họ bị dịch chuyển đến thế giới đó bằng xe tăng Type 74, và chiếc xe cũng đang ở thế giới này cùng họ. Điểm hài hước của bộ phim, bên cạnh sự táo bạo chính là phản ứng của các yêu tinh khi hội thợ săn cố gắng thu thập đủ các mảnh bùa, đồng nghĩa với việc yêu tinh sẽ bị lột trần.

3/ Magic Knight Rayearth

Shidou Hikaru, Ryuuzaki Umi và Hououji Fuu là ba nữ sinh 14 tuổi ở Tokyo. Một ngày nọ họ tình cờ gặp nhau ở tháp Tokyo và đột ngột bị kéo đến một vùng đất hoàn toàn xa lạ tên là Cefiro. Ở đó họ gặp Clef, một pháp sư kì lạ, và biết được mình sẽ trở thành những Hiệp sĩ phép màu, chiến đấu giành lại hòa bình cho Cefiro. Ba cô gái trẻ tuổi, không quen biết nhau giờ đây lại cùng chung một con đường và trở thành đồng đội của nhau. Với trái tim đầy nhiệt huyết và tài năng vốn có của mình, liệu họ có thể vượt qua được tất cả và hoàn thành sứ mệnh của mình hay không?

4/ Slayers

Kết quả hình ảnh cho Slayers

Slayers diễn ra trong một thế giới phép thuật. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính là Lina Inverse, một cô phù thủy tóc đỏ 14 tuổi cực kỳ hám tiền và độc ác một cách đáng yêu. Phương châm của Lina là “ở đâu có vàng bạc châu báu ta sẽ biến nó thành của mình”. Và kẻ nào ngăn cản cô sẽ bị nướng chín bởi phép “quả cầu lửa”. Lina chỉ sợ một người duy nhất là Luna, chị gái của cô. Cùng phiêu lưu với Lina là Gourry, một kiếm sĩ cao lớn đẹp trai, nhưng cực kỳ ngu. Hai người này thường xuyên đánh nhau để tranh đồ ăn.

5/ Zero No Tsukaima

Kết quả hình ảnh cho Zero No Tsukaima

Louise là một pháp sư ở học viện xứ Tristein. Cô bị đặt biệt danh là Zero Louise vì cô  chưa bao giờ thực hiện thành công phép thuật nào. Vào buổi thi truyền thống của năm 2, triệu hồi linh thú, khác với mọi người gọi nên toàn sinh vật đầy quyền năng, cô lại gọi lên một con người – Hiraga Saito, một nam sinh Nhật Bản bình thường. Saito bị mắc kẹt ở thế giới phép thuật và cậu tìm cách trở về. Nhưng ở thế giới này đang có một âm mưu nham hiểm, cậu sẽ ở lại giúp đỡ mọi người hay quay về?

6/ Granblue Fantasy

Kết quả hình ảnh cho Granblue Fantasy animation

Lấy bối cảnh thế giới giả tưởng nơi mọi người sinh sống trên những hòn đảo nổi và sử dụng tàu bay làm phương tiện di chuyển chính. Cuộc sống thanh bình của nhân vật chính nhanh chóng bị tước khi anh tình cờ gặp phải một cô gái bí ẩn có khả năng triệu hồi linh hồn từ vũ khí. Sau cuộc chạm trán định mệnh ấy, anh luôn phải trốn chạy sự truy đuổi ráo riết của đế quốc Erste đồng thời giúp cô gái bí ẩn nọ đến được hòn đảo nổi Estalucia trong truyền thuyết.

7/ Shingeki no Bahamut: Genesis

Kết quả hình ảnh cho Shingeki no Bahamut: Genesis

Mistarcia là một thế giới kì diệu, nơi con người, thần linh và ác quỷ chung sống với nhau. Rất lâu trước đó, một con rồng có đôi cánh màu đen bạc đã từng đe dọa thế giới đó. Tuy nhiên, con người, thần linh và ác quỷ đã gạt bỏ ân oán để cùng nhau chiến đấu để phong ấn nó lại. Chiếc chìa khóa phong ấn được tách làm 2, 1 bên thần giữ, 1 bên quỷ giữ vì họ biết họ sẽ không bao giờ trở thành đồng minh của nhau để tránh giải phóng Bahamut. Rồi 2000 năm sau đó, sự yên bình của thế giới bỗng bị đe doạ bởi một cô gái nắm giữ chiếc chìa khóa của thần.