TOP 7 anime “lạc trôi” thể loại mà không một lời cảnh báo

Khi bạn xem một anime, ắt hẳn bạn sẽ biết trông chờ những gì, ít nhất là nhờ vào thể loại anime. Cơ mà sẽ như thế nào nếu như bỗng nhiên, anime mà bạn đang trông chờ, có một cú nhảy ngoạn mục sang một thể loại khác? Cạn lời chứ gì, bởi vì chả có một thông báo nào hết! Bài viết lần này #topanime xin gửi đến các bạn top 7 anime “lạc” sang thể loại hoàn toàn khác lúc ban đầu.

*Bài viết không mang tính xếp hạng, mang quan điểm chủ quan của tác giả, dựa trên MyAnimeList

1/ Samurai Flamenco

Kết quả hình ảnh cho Samurai Flamenco

Mong đợi: Nam người mẫu Masayoshi Hazama quyết định hoàn thành ước mơ thời thơ ấu của mình, đó là trở thành một siêu anh hùng, mặc dù anh không có siêu năng lực hay công nghệ hiện đại để tạo ra một bộ giáp như của Iron Man. Hazama trở thành anh hùng Samurai Flamenco và bắt đầu nhân danh công lý chiến đấu chống lại cái ác, diệt trừ kẻ gian cho xã hội. Cảnh sát viên Hidenori Gotō phát hiện ra Samurai Flamenco và danh tính thật của chàng siêu hùng, dẫn đến việc anh gặp rất nhiều rắc rối, đặc biệt là khi Gotou và Hazama phải đối mặt với những kẻ thù mà nghĩ rằng chỉ có thể gặp trong tiểu thuyết hoặc các bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, dù khó khăn thế nào, hai thanh niên này vẫn sẽ đối mặt và vượt qua, trong khi khám phá ra ý nghĩa thực sự của việc trở thành một anh hùng công lý.

Kết quả hình ảnh cho Samurai Flamenco

Thực tế: Khi bạn mới vừa vào được luồng câu chuyện, một con gorilla khổng lồ với một cái máy chém bắt đầu tàn sát giết người. Từ đây những con quái vật và kịch bản ngày càng trở nên kỳ lạ. Nhân vật chính, từ một anh hùng đơn độc, trở thành một phần của đội hình mang phong cách Power Rangers, hợp tác với một nhóm mang phong cách cô gái phép thuật, vân vân và mây mây. Và bạn chỉ có nước nghĩ rằng “Trời mẹ, không thể nào buồn cười và dị hợm hơn được nữa”, và bộ phim đã đưa bạn tới hành tinh nào rồi ấy!

2/ Mahou Shoujo Madoka★Magica (Puella Magi Madoka Magica)

Kết quả hình ảnh cho Mahou Shoujo Madoka★Magica

Mong đợi: Một cô gái đáng yêu tình cờ bước vào thế giới của các cô gái phép thuật, và cô phải lựa chọn để mang sức mạnh ma thuật hay không. Có một linh vật dễ thương, trang phục đẹp và vũ khí đẹp, và những thứ đầy màu hồng sáng bóng. Nói cách khác, một anime ma thuật đáng yêu điển hình.

Kết quả hình ảnh cho Mahou Shoujo Madoka★Magica

Thực tế: Góc tối với đầy rẫy sự điên rồ, những cơn ác mộng, và sự thật đáng buồn đằng sau quyền năng ma thuật của các cô gái. Và câu chuyện dần trở nên tăm tối và ghê rợn. Đó là một hành trình tâm lý thông qua nỗi tuyệt vọng và sự đau khổ.

3/ Suzumiya Haruhi no Yuutsu (The Melancholy of Haruhi Suzumiya)

Kết quả hình ảnh cho Suzumiya Haruhi no Yuutsu

Mong đợi: Haruhi Suzumiya là một cô gái kỳ quặc. Cô ủ rũ, và bị ám ảnh với mọi thứ huyền bí. Cuộc sống không đủ thú vị với cô ấy. Một ngày nọ, cô kéo cậu bạn cùng lớp Kyon cùng tạo thành một câu lạc bộ. Đó là một kiểu harem trong anime, hoặc ít nhất là kiểu slice of life lạ lạ.

Thực tế: Nếu thế giới không đủ thú vị cho Haruhi, cô ấy sẽ phải thay đổi thế giới. Kyon sớm nhận có điều gì đó thực sự kỳ lạ đang diễn ra. Haruhi muốn người ngoài hành tinh, người mang siêu năng lực, và người du hành thời gian. Và đột nhiên Kyon được bao quanh bởi họ. Đây không chỉ là một vở hài kịch trường học mà là nút thắt siêu nhiên nhưng cũng không kém phần độc đáo.

4/ School Days

Kết quả hình ảnh cho School Days

Mong đợi: Khi trường học bắt đầu, Makoto Itou thấy mình ở giữa một tam giác tình yêu. Một anime lãng mạn kinh điển, tập trung vào tình cảm mới lớn các nhân vật, và những khó khăn đi kèm theo mối tình đầu.

Kết quả hình ảnh cho School Days death

Thực tế: Chắc hẳn chả có mối tình trung học nào mà phải kết thúc với bể máu như thế này. Bộ phim bỗng dưng tối tăm hẳn: lẽ ra là một anime tình cảm học đường buồn, bỗng chốc hoá thành một anime kinh dị. Không có happy ending đâu!

5/ Chirin no Suzu (Ringing Bell)

Kết quả hình ảnh cho Chirin no Suzu (Ringing Bell)

Mong đợi: Sao mà đáng yêu thế này! Hẳn là một câu chuyện hạnh phúc tươi sáng nhỉ? Chắc cũng phù hợp cho trẻ nhỏ nhỉ?

Kết quả hình ảnh cho Chirin no Suzu (Ringing Bell)

Thực tế: Bắt đầu với sự vui tươi, nhưng 15 phút sau thì chắc nịch: đây không phải là một câu chuyện hạnh phúc. Mẹ cừu đã dâng hiến cả tính mệnh của mình để bảo vệ cừu non. Bị thôi thúc bởi thù hận và nỗi đau khi mất đi người thân duy nhất, chú cừu non lần nữa vượt qua dãy rào gỗ gãy để truy tìm Vua Sói. Để trả thù, cậu quyết định trở thành đệ tử của chính Vua Sói và trở nên mạnh mẽ hơn. Bộ phim đặt ra nhiều câu hỏi phức tạp và sâu sắc hơn, khác xa với hình ảnh trong sáng đáng yêu phù hợp với mọi lứa tuổi ở những phút đầu.

6/ Gakkougurashi!! (School-Live!)

Kết quả hình ảnh cho Gakkougurashi!!

Mong đợi: Một nhóm các cô gái dễ thương làm những điều dễ thương. Họ yêu trường của họ rất nhiều, đến mức quyết định ở lại đó! Đáng yêu đấy!

Kết quả hình ảnh cho Gakkougurashi!! zombie

Thực tế: Tại sao? Tại sao các cô gái lại sống trong một lớp học, trong trường của họ? Bởi vì, bên ngoài lớp học, sự hỗn loạn ngự trị với đại dịch zombie. Không phải là sự đáng yêu với tình yêu học đường, hay hài hước gì đâu. Mà phải nói là hồi hộp kịch tính với sinh tồn đấy!

7/ Nijuu Mensou no Musume (The Daughter of 20 Faces)

Kết quả hình ảnh cho Nijuu Mensou no Musume

Mong đợi: Một cô gái tham gia vào một nhóm kẻ trộm. Phiêu lưu và hành động.

Kết quả hình ảnh cho Nijuu Mensou no Musume finding

Thực tế: Đột nhiên, sau một tập nọ, bộ phim chuyển từ hành động sang bí ẩn trinh thám. Thay vì tham gia vào những cuộc phiêu lưu, nhân vật chính cố gắng tìm hiểu điều gì đang xảy ra, và tìm người đứng sau tất cả việc đó. Ừ thì cũng hay.